• cleverland.vncoffee@gmail.com
  • 0966.650.599
  • 07:00–23:00
06
Apr
Các thiên tài trên thế giới uống cà phê như thế nào?
06/04/2019
644

Người ta thường nói: “lắm tài, nhiều tật” những người tài luôn có một vài nguyên tắc và thói quen sống khác biệt thậm chí là dị. Đối với chúng ta, cà phê đơn giản chỉ là một thức uống, nhưng với những thiên tài cà phê còn là cảm hứng sáng tác đặc biệt. Và đương nhiên cách mà họ uống cà phê cũng khác người.

Ludwig Van Beethoven

Beethoven

Ludwig Van Beethoven là một nhà soạn nhạc cổ điển người Đức. Nhưng phần lớn thời gian ông sống ở Viên (thủ đô nước Áo). Ông là một hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn giao thời từ thời kỳ âm nhạc cổ điển sang thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Ông có thể được coi là người dọn đường cho thời kỳ âm nhạc lãng mạn.

Beethoven được khắp nơi công nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại nhất, nổi tiếng nhất và có ảnh hưởng tới rất nhiều những nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, và khán giả về sau. Trong số những kiệt tác của ông phải kể đến các bản giao hưởng như Giao hưởng số 2 Rê trưởng, Giao hưởng số 3 Mi giáng trưởng (Anh hùng ca), Giao hưởng số 5 Đô thứ (Định mệnh), các khúc mở màn Overture Coriolan, Leonore, Egmont… và vở Opera duy nhất Fidelio, v.v.

Để tạo cảm hứng sáng tác, mỗi ngày Beethoven uống từ một cho tới vài ly cà phê. Nhưng ông không uống cà phê như một người bình thường. Mỗi ngày ông sẽ uống vài tách cà phê, nhưng mỗi tách cà phê đó phải đựng chính xác 60 hạt cà phê được chính ông tự tay đếm, hơn không được mà kém cũng không xong.

Johann Sebastian Bach

Johann Sebastian Bach

Johann Sebastian Bach là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ organ, vĩ cầm, đại hồ cầm, và đàn harpsichord người Đức thuộc thời kỳ Baroque (1600 – 1750). Nhờ kỹ năng điêu luyện trong cấu tạo đối âm, hòa âm, và tiết tấu, cũng như khả năng điều tiết nhịp điệu, hình thái, và bố cục âm nhạc nước ngoài, nhất là từ Ý, và Pháp, Bach đã góp phần làm giàu nền âm nhạc Đức.

Nhiều sáng tác của Bach vẫn còn được yêu thích cho đến ngày nay như Brandeburg Concertos, Mass cung Si thứ, The Well-Tempered Calvier, những bản cantata…Âm nhạc của Bach được xem là có chiều sâu trí tuệ, đáp ứng những yêu cầu chuyên môn, và thấm đẫm nét đẹp nghệ thuật.

Cà phê đối với Johann Sebastian Bach là một niềm cảm hứng sáng tạo tuyệt vời.  Ông thậm chí đã viết một vở opera ngắn về nỗi ám ảnh cà phê. Nhà soạn nhạc nổi tiếng của Baroque cũng là một tay nghiện cà phê đáng chú ý.

Mặc dù không được nổi danh bởi tính hài hước, nhưng ông đã viết lại bài thơ rất nổi tiếng của mình bài “Picander”, thành bài opera mang đậm tính hài hước có tên gọi “The Coffee Cantata”  vào  năm 1732. Cantata đã mỉa mai những phản đối của công chúng về sự phát triển của những quán cà phê tại Vienna. Vào thời điểm đó, cà phê bị coi là một đồ uống gây nguy hiểm cho xã hội.

Benjamin Franklin

Benjamin Franklin

Benjamin Franklin (Sinh ra tại Anh Quốc) là một chính trị gia, một nhà khoa học, một nhà văn, một thợ in, một triết gia, một nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội, một nhà ngoại giao hàng đầu. Trong lĩnh vực khoa học, ông là gương mặt tiêu biểu trong lịch sử vật lý vì những khám phá của ông và những lý thuyết về điện, ví dụ như các khám phá về hiện tượng sấm, sét.

Với vai trò một chính trị gia và một nhà hoạt động xã hội, ông đã đưa ra ý tưởng về một nước Mỹ và với vai trò một nhà ngoại giao trong thời kỳ Cách mạng Mỹ, ông đã thuyết phục liên minh là Pháp giúp đỡ để có thể giành độc lập.

Khi ở London, Franklin có một cuộc sống ngọt ngào của nhà văn tự do, ông thường tổ chức các cuộc họp chính trị, chơi cờ vua và giao lưu văn nghệ với bạn bè tại nhà. Ông rất thích uống cà phê và tất nhiên trong các cuộc đàm đạo này không thể thiếu cà phê.

Thậm chí ông còn chỉ thị cho em gái mình gửi thư đến cửa hàng cà phê yêu thích yêu cầu đưa đúng loại cà phê ông thường uống đến tận nhà. Franklin thường mang theo loại cà phê mà uống thích mỗi khi ông đi xa vì sợ những nơi khác không có đúng chủng loại cà phê này.

Voltaire

Voltaire

François-Marie Arouet, được biết đến nhiều hơn dưới bút danh Voltaire, là một nhà văn, sử gia và triết gia Pháp thời Khai sáng. Ông nổi bật về sự trào phúng và cứng rắn đả kích Giáo hội Công giáo và Ki-tô giáo nói chung, cũng như việc cổ súy tự do tôn giáo, tự do ngôn luận và việc tách giáo hội ra khỏi nhà nước.

Cũng như nhiều người khác, ông có thói quen nghiện cà phê. Ông được cho là đã uống 40-50 tách cà phê mỗi ngày. Voltaire, một nhà văn trào phúng nổi tiếng, người đã viết “Candide”, có lẽ là một trong những người nghiện cà phê nhất trong lịch sử. Ông cho biết có thời điểm đã uống tới 40 – 50 tách mỗi ngày, có lẽ đó là hỗn hợp chocolate-cà phê. Mặc dù vậy, bác sĩ cũng đã cảnh báo ông rằng cà phê có thể sẽ giết chết ông.

>>Đọc thêm: Cách nhận biết cà phê mộc Hải Phòng

>>Đọc thêm: Cách nhận biết cà phê độc hại đơn giản với 3 ly nước lọc

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết mua cà phê nguyên chất Hải Phòng ở đâu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. CleverLand Coffee chuyên cung cấp các loại cà phê thô, cà phê rang xay, cà phê hạt nguyên chất 100% tại Hải Phòng. Với phương châm phục vụ khách hàng bằng những hạt cà phê sạch nhất, ngon nhất, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn những trải nhiệm tuyệt vời nhất về cà phê.

 

Liên hệ :
☎️Điện Thoại: 0966.650.599
????Email: Cleverland.Vncoffee@Gmail.Com
Để được tư vấn đặt hàng cà phê rang xay, cà phê mộc nguyên chất 100% nhé!

Bình luận